[Article] The 2NE1 Official Youtube Channel: an instrument for International Success?

Sources:
VidStats.Com
Bizcovering.Com
2NE1 Official YouTube Channel
Article By: MzKyu@YGLadies
Translated by GN@Touch2NE1

Kênh Youtube Chính thức của 2NE1 – công cụ cho sự thành công quốc tế?


Không tính đến sự thành công của một số MVs như: Fire (27,921,389 lượt xem), I Don’t Care (20,874,161 lượt), Lollipop (34,299,027 lượt), v..v.. vì khi kênh chính thức của 2NE1 chưa được tạo, những MVs này đã được upload trên kênh YGEntertainment. Tôi nghĩ sẽ thú vị hơn nếu chúng ta sẽ nhìn một lượt qua Kênh youtube chính thức của 2NE1 lần này (tài khoản được tạo vào ngày 5 tháng 9 năm 2010).


Nếu ai đang thắc mắc việc này có ý nghĩa gì? Và liệu việc thành công của các videos trên youtube có thật sẽ tác động đến danh tiếng của nghệ sĩ? Câu trả lời dĩ nhiên là có! Các bạn tất cả đều nhìn thấy được sự phản ứng mỗi khi các MVs của 2NE1 đứng vị trí cao trên các bảng xếp hạng của Youtube, đôi khi đó là do sự hiếu kỳ, có lúc lại là do thấy lạ… nhưng quan trọng nhất, đó là những Blackjacks tiềm năng. Trong số các bạn, có ai đã từng biết đến 2NE1 chỉ nhờ một cú click chuột tình cờ vào một trong những videos liên quan đến 2NE1?

Có hơn 800 triệu tài khoản khác nhau đến viếng thăm trang youtube mỗi tháng trên khắp mọi nơi thế giới với đủ loại ngôn ngữ khác nhau. Điều này đã khiến cho youtube trở thành một trong những công cụ quan trọng nhất trên thế giới về lĩnh vực công nghệ. Trường hợp đối với nghệ sĩ, điều này đặc biệt quan trọng bởi vì đây là nơi họ có thể tiếp cận với khán giả ở bất kì đâu, không hề bị rào cản ngôn ngữ và không cần phải di chuyển đến những nơi xa xôi khác nhau. Bạn có bao giờ nghe đến Justin Bieber? Ý tôi là mọi người chắc có lẽ đã biết đến rồi, nhưng các bạn có biết rằng Justin Bieber cũng được phát hiện ra từ kênh youtube?… Thật vậy, đó là do sức mạnh của youtube.

Sở hữu 3 trong số 10 MV Hàn Quốc đứng đầu trong bảng xếp hạng, 4 cô gái của 2NE1 nhận giải thưởng tại lễ trao giải Kpop Youtube 2011

Tôi cũng muốn cho các bạn biết một bí mật 😉 Một khi bạn đã có quan hệ đối tác với Youtube (giống như 2NE1 đã làm). Hằng tháng, bạn sẽ được trả một số tiền nhất định dựa vào số lượt xem trên các videos của bạn. Dưới đây là bản tóm tắt chi tiết: Đối tác của Youtube sẽ nhận được số tiền trong phạm vi từ $1 đến $5 mỗi 1000 lượt xem. Các ngôi sao nổi tiếng nhất nhận được $5 / 1000 lượt xem. Điều này có thể tăng lên nếu bạn có 1 triệu lượt xem và có thể thay đổi tùy thuộc vào số lần người xem click vào các đoạn quảng cáo đính kèm video. Mặc dù con số không được Youtube cho biết chính xác, nhưng rõ ràng là các Kênh nổi tiếng trên youtube có khả năng tạo ra doanh thu cho người chủ tài khoản đó.
.
Vì vậy, các cuộc cạnh tranh Kpop điên cuồng tồn tại nhằm để các MVs có được lượt xem cao nhất, trên thực tế điều này rất có lợi cho các cô cái của chúng ta trong nhiều mặt. Bởi vì sự thành công của kênh 2NE1 trên youtube không những giúp nghệ sĩ tạo dựng ra được một cơ sở tương tác với người hâm mộ, nhận được sự chú ý trên trường quốc tế, mà còn giúp họ kiếm được một số lượng tiền nhất định.
.
Như đã nói, đây là bảng thống kê các số liệu cơ bản của kênh 2NE1 trên youtube và một vài yếu tố tôi nghĩ là đáng lưu ý:2NE1 đứng hạng 190 trong danh sách các kênh được được đăng kí nhiều nhất toàn cầu và là được đăng ký nhiều thứ 3 tại Hàn Quốc.
 

Trong số các kênh của các nữ nghệ sĩ, 2NE1 xếp hạng thứ 34, khá ấn tượng khi vị trí này cao hơn vị trí của các nghệ sĩ nữ quốc tế như Jessie J, Nicki Minaj và cả Beyonce. Thật tuyệt vời khi các cô gái của chúng ta đang thể hiện được nữ quyền bằng việc đại diện chính bản thân họ tại lĩnh vực này!

Nếu bạn nhìn vào tỷ lệ số người đăng ký ở kênh youtube, sẽ thật tuyệt khi nhìn thấy mỗi ngày lượng người đăng ký kênh 2NE1 đều gia tăng, ngay cả vào những thời điểm khi họ không hề có các hoạt động quảng bá. Điều này có nghĩa là hằng ngày vẫn luôn có thêm nhiều người muốn giữ kết nối để biết các hoạt động tiếp theo của 2NE1, nói cách khác, số lượng Blackjacks được gia tăng!

Cuối cùng, chúng ta hãy nhìn qua vị trí xếp hạng của một MV rất đình đám mà chỉ sau vài tháng ra mắt, MV này đã trở thành MV có lượt xem nhiều nhất của 2NE1, ‘I Am The Best.

Đây, hãy tăng thêm cho MV một lượt xem nữa nào 😛

Thật thú vị khi chúng ta thấy được một loạt các MVs của 2NE1 đều đạt được số lượng xem rất cao, cũng như số lượt “Thích” trên youtube.

Với điểm trung bình các MVs đạt đạt 4.80 (trên mức 5.00), chúng ta thấy được chất lượng của các MVs và bài hát rõ ràng chúng đã tiếp cận được người nghe. Cũng thật tò mò khi thấy rằng có khoảng 135 448 bình luận trên trang cảm nhận của MV ‘I Am The Best’. Blackjacks à, các bạn dùng trang cảm nhận của IATB để làm nơi để tán gẫu đó phải không?

 

Hi vọng rằng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn một chút về tầm quan trọng của sự thành công trên các kênh youtube. YG entertainment đã rất thành công trong việc tiếp cận cộng đồng quốc tế thông qua việc cung cấp cho chúng ta những Video Âm nhạc tuyệt vời, chất lượng và các thông tin cập nhật về 2NE1. Đây phản ánh phần nào sự thành công quốc tế của 2NE1 ngày hôm nay. Hãy tiếp tục ủng hộ họ bằng việc xem MVs, chọn Favorite và nhấn vào các mẫu quảng cáo xuất hiện ở đầu MVs. Bằng việc này, chúng ta không chỉ giúp 2NE1 tiếp cận gần hơn đến cộng đồng youtube rộng lớn… nhưng hãy nhớ rằng, thực tế mỗi cú nhấp chuột = $ cho 2NE1.


Categories: Article | Tags: , , | 1 Comment

Post navigation

One thought on “[Article] The 2NE1 Official Youtube Channel: an instrument for International Success?

  1. tuyệt ~~~!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: