[Interview] Giấc mơ thế giới của Yang Hyun Suk

Source: http://news.nate.com/view/20120221n02648

Translated by: BlackjackBelle@OhDara/ SlaveTranslator@WeLoveDara

Vtrans by Bee@touch2ne1

15 năm trước, chủ tịch Yang Hyun Suk đã thành lập nên YG Entertainment và kể từ lúc đó đã sản xuất ra hàng loạt ngôi sao như Se7en, Big Bang,2NE1, người đã có tất cả những ngôi sao Kpop hàng khủng . Và năm nay, cuối cùng thì YG đã có tên trên thị trường  KOSDAQ .

 “Ở thị trường quốc tế, nội dung đóng một vai trò quan trọng…2NE1 World Tour” = YG trước hết không đơn thuần là một công ty chỉ tập trung cho việc kinh doanh mà đầu tiên là các nghệ sĩ cần tập trung làm tốt việc của mình. Vậy nên ở đây họ có cái nhìn khá bảo thủ khi bành trướng ra nước ngoài.

Thật may mắn là BigBang và 2NE1 thì lại thích hợp với thị trường Mĩ và Châu Âu hơn so với các ca sĩ và các nhóm nhạc khác. Điều đó là bởi vì cả 2 nhóm đều có phong cách thời trang và âm nhạc hiphop rất thức thời.

Giống như BigBang đang tiến hành một world tour trong năm nay, 2NE1 cũng đang tiến vào thị trường thế giới. Nếu 2NE1 nắm bắt tốt được điều này thì sau đó có thể có các kế hoạch cho các hoạt động quảng bá world tour.

Thời buổi này Youtube và các mạng xã hội là một kỉ nguyên mới cho các ca sĩ trên khắp thế giới. Ngay cả khi không có bất kì sự quảng bá chính thức nào, BigBang vẫn chiến thắng Europe Music Awards của MTV, và 2NE1 thì được chọn là Nhóm nhạc mới xuất sắc nhất thế giới của MTV Iggy

Chủ tịch Yang cho biết “Big Bang và 2NE1 sẽ biểu diễn ở nước ngoài,  tham gia vào các festival trong suốt quá trình quảng bá của nhóm. Để cho việc kinh doanh được hiệu quả hơn thì chúng tôi cũng đang có kế hoạch mở văn phòng YG tại Mĩ và Châu Âu.”

Tuy nhiên thị trường Châu Á là vẫn điểm then chốt. Năm ngoái, YG đã hợp tác với AVEX ở Nhật thành lập nên thương hiệu YGEX, là nơi mà Se7en , BB , 2NE1 đã được quảng bá và năm nay đến lượt PSY  ra mắt. Họ chưa mở rộng tại thị trường Trung Quốc nhưng vẫn đang tìm kiếm một sự dẫn dắt ở Hồng Kông và Đài Loan.

“Big Bang với 2NE1 ở Mĩ và Châu Âu, Se7en ở Nhật Bản, chúng tôi tập trung sức mạnh của mỗi nghệ sĩ với các thị trường phù hợp”
.
.
.
*Một chút về nhóm nhạc mới của YG

Ông cho biết “2NE1 là sự kết hợp rộng rãi giữa hiphop, nhạc điện tử và rock, pha trộn cùng rap. Thật khó khăn để nhận thấy rằng họ tương đối vẫn là một nhóm nhạc tân binh nên cũng khó khăn để nói xem concept của nhóm nữ mới sẽ là gì. Như lẽ thường, các nhóm nhạc của YG đều thiên về hiphop”

Và nói thêm rằng “BigBang với internet, 2NE1 với các chương trình phát sóng, nhóm nhạc mới cũng sẽ khác biệt theo một cách mới”

Advertisements
Categories: Interview, Trans, YG Family | 2 Comments

Post navigation

2 thoughts on “[Interview] Giấc mơ thế giới của Yang Hyun Suk

  1. Yotsubachan

    các noona thẳng tiến US 🙂 nhóm nhạc mới mong là khác vs 2ne1 :s

  2. BOM Bắp

    mong chờ cái album vs BEP wa’
    nhìu bài trong 2ne1tv hay

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: