[Interview] “Chúng tôi tuyệt vời nhất khi đứng trên sân khấu”

image

http://news.nate.com/view/20110803n01203
Translated by GEE @ ygladies.com
Vtrans by Bee@touch2ne1.info

2NE1 là một trong những nhóm nhạc đang củng cố vị trí riêng biệt của mình trong thế giới thần tượng. Mặc dù có thể họ không có những thân hình hoàn hảo hay những đôi chân thon thả, nhưng âm nhạc và phong cách thời trang của họ đã tạo nên sự nổi tiếng tuyệt vời, ở Hàn Quốc lẫn nước ngoài. Dạo gần đây, các bài hát trong mini album thứ 2 của họ đều trở thành hit, một lần nữa đã gây shock cho thế giới thần tượng.  Trong tháng 9, nhóm cũng sẽ thực hiện sự ra mắt tại Nhật. Và ngày đầu tiên của tháng 8 này, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ 4 thành viên: CL (20), Park Bom (27), Sandara Park (27) and Gong Minji (17) tại trụ sở của YG Entertainment

>Bắt đầu từ tháng 4 với bài hát Lonely, I Am The Best và thậm chí là bài hát mới nhất Ugly, tất cả bài hát của các bạn đều cuốn trôi và dẫn vị trí đầu trên các bảng xếp hạng khác nhau.

CL: thông thường mọi người chỉ nghe bài hát chủ đề, rất nhiều ca khúc trong album không có cơ hội cho họ lắng nghe. Chúng em thì lại muốn tất cả bài hát của nhóm đều có thể tỏa sáng. Vì vậy mà cứ 3 tuần, chúng em lại làm việc rất chăm chỉ để sản xuất ra được một bài hát mới, cùng lúc với MV, vũ đạo và trang phục mới. Âu cũng là một sự thú vị khi không có bất cứ sự liên hệ nào giữa các bài hát.

>Mặc dù chỉ một thời gian trước đây, các bạn còn hét lên rằng “I AM THE BEST’ , vậy mà bây giờ các bạn lại đang hát trong nỗi đau vì cảm thấy bản thân không hấp dẫn với UGLY. Vậy thì 2NE1 àh, thật ra thì nhóm liên quan đến khía cạnh nào hơn ?

CL: Tụi em có cả 2. Khi ở trên sân khấu, tụi em phải luôn luôn có thái độ rằng ” Chúng tôi là tuyệt nhất” . Tuy nhiên, tất cả những người phụ nữ đều cảm thấy tự ti trong cuộc sống, ít nhất là một lần.

Sandara Park: Tôi cũng có những khoảng thời gian phức tạp và buồn bã. Ca từ của Ugly không giới hạn những người mà bạn có thể nhìn thấy bên ngoài, đó có thể là vết thương sâu bên trong của mỗi người.

>Các bạn sẽ ra mắt ở Nhật trong tháng 9. Các fans ở London đã yêu cầu các bạn đến với họ, thậm chí là thực hiện cả flashmob. Vậy các bạn nghĩ bí quyết gì của nhóm có thể quyến rũ cả fans nước ngoài như thế ?

CL: trước hết, lí do chính nhất có phải vì âm nhạc của chúng em tuyệt vời không vậy ?? (cười) vũ đạo và trang phục của chúng em đều được lựa chọn để thể hiện sự tuyệt vời nhất trong âm nhạc, đó cũng là cách để  tăng thêm chất lượng cho các màn biểu diễn của nhóm. Một lí do nữa là vì chúng em sử dụng nhiều tiếng Anh trong các bài hát. Nhóm cũng đang có kế hoạch chuyển những ca từ sang tiếng Nhật để phục vụ cho việc ra mắt trong tháng 9.

>Có một cảnh quay trong MV mà nhiều người đang chơi trống. Các bạn đã sử dụng âm thanh của trống Janggu, điều đó có phải các bạn cũng có sở thích với âm nhạc truyền thống của Hàn Quốc ?

Gong Minji: cá nhân em, bởi vì bà ngoại của em (Gong OkJin) là vũ công nổi tiếng thuộc dòng nhạc truyền thống nên em đặc biệt hứng thú với thể loại này. Trong album trước, chúng em dàn dựng vũ đạo với những biên đạo nước ngoài, tuy nhiên thời gian này thì chúng em muốn tự mình sáng tạo ra những vũ đạo theo cách mà chúng em muốn thể hiện mình trên sân khấu.

CL: kể từ khi nhóm biết rằng có nhiều fans nước ngoài đang lắng nghe âm nhạc của mình, nhóm cố gắng làm việc chăm chỉ để kết hợp âm nhạc truyền thống của Hàn cùng với những ca khúc thời thượng, và điều đó tạo nên sự thú vị còn tuyệt vời hơn em nghĩ.

>Các bạn sẽ tổ chức concert đầu tiên của mình tại Olympic Hall vào ngày 26 – 28/8

Sandara: Chúng tôi được chỉ thị là phải thể hiện toàn bộ những màn biểu diễn trực tiếp khác nhau. Còn đối với màn biểu diễn solo, tôi đã tập ghi-ta suốt 3 tháng nay.

>Dường như các bạn rất mạnh mẽ trên sân khấu nhưng khi nói chuyện lại có phần nhút nhát. Minzy này, ý kiến của em thế nào về các thành viên khác ?

Minji: chúng em đối lập hoàn toàn. (San)Dara unnie có vẻ ngoài dễ thương và xinh đẹp, nhưng hay mặc những trang phục rất hiphop. Trong khi chị ấy rất lôi cuốn thì thỉnh thoảng thích sử dụng những biểu cảm cường điệu (cười). CL unnie thì trông như một con sư tử trên sân khấu nhưng sự thực chị ấy rất nữ tính. Và khác biệt với giọng hát đầy tình cảm của Bom, chị ấy có sức hấp dẫn rất tàn bạo.

ParkBom: Minji vẫn còn nhỏ nhưng thực sự rất trưởng thành đến mức tôi muốn nghĩ em ấy là mẹ của tôi. Em ấy thường chăm sóc cho tôi và Dara.  

Nhóm đều la lớn “NOLZA” trước khi bước lên sân khấu. Họ nói rằng phong cách âm nhạc của họ không thể nào thể hiện chỉ bằng một từ hay một quy tắc duy nhất. Vậy thì giới hạn nào cho những cô gái này ?

Advertisements
Categories: Interview, Trans | 4 Comments

Post navigation

4 thoughts on “[Interview] “Chúng tôi tuyệt vời nhất khi đứng trên sân khấu”

 1. Hạnh phúc.. !

 2. bOnny031

  sự hấp dẫn tàn bạo của Bom =))

 3. mập

  – thích khúc Zy nhận xét các thành viên khác, ôi hài kinh khủng hahaha
  – 2 unnie của nhóm trẻ con hơn cả maknae lun cơ, để maknae chăm sóc 🙂

 4. kangrynbi

  “những đôi chân thon thả” có bom vs dara rồi mà(2ng` kia chưa khoe chân nên k rõ)
  j chứ bom cũng là 1 trog n~ đôi chân đẹp nhất kpop còn j
  chất lượng hơn số lượng=)))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: