[Interview] Tạp chí Nylon số tháng 5

Source: May 2011 issue of Nylon Japan
Scans Credit: as tagged, DC2NE1, Bomico, CLbaddestfemale@wordpress.com
Reuploaded by: crazyxcami@YGLadies.com & nyxtime@YGLadies.com
Translated by xgdara, Superior Music, and Jinhae @ygladies.com

V-trans & reup by Hye Min@touch2ne1

DO NOT TAKE OUT

Joan of Arcs khởi đầu cho 1 thế hệ mới [*Chú thích: Joan of Arc là nữ anh hùng của Pháp, ở đây bài báo so sánh 2NE1 với vị này]

4 thành viên nhóm nhạc 2NE1, đại diện cho thế hệ trẻ của Hàn Quốc, hiện đang đi đầu cho nền văn hoá trẻ toàn cầu. Các nhà đi đầu thời trang của Nylon như Mizuhara Kiko (người mẫu kiêm diễn viên) và MADEMOISELLE YULIA (DJ) đều nhắc tới họ. Ngoài ra, ca khúc của họ đã được phát liên tục trên Street Kids, nơi có mạng lưới rộng khắp. Phong cách âm nhạc của họ, hay còn gọi là “thế hệ hip hop mới,” là sự kết hợp của nhiều dòng nhạc đa dạng như rock và reggae cùng hip hop. 2NE1 nổi tiếng với phong cách thời trang sắc sảo và mạnh mẽ, có phần khiêu khích, được thấy trong khả năng rap và nhảy điêu luyện của CL và Minzy cùng giọng ca đẹp của Bom và Dara. Với phong cách mới mẻ của mình, họ xâm nhập vào thế giới K-Pop vốn bị thống trị bởi những thần tượng xinh đẹp như búp bê, họ gây được ấn tượng sâu sắc và đã đạt được các danh hiệu Album của năm, Nghệ sĩ của năm, Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất, MV hay nhất, và Digital Single hay nhất ở Lễ trao giải âm nhạc 2010 tổ chức ở châu Á. Và vào tháng 3, bốn cô gái xuất chúng này đã chính thức debut ở Nhật!

Có 1 chút lo lắng khi lần đầu tiên biểu diễn ở 1 đất nước xa lạ ngoài Hàn Quốc, nhưng trước khi lên sân khấu chúng tôi luôn nói, ‘Nolja!’ Chúng tôi muốn tìm kiếm sự vui vẻ khi biểu diễn.” Có lẽ cách tiếp cận thoải mái như vậy hoàn toàn thích hợp với thế hệ ngày nay. Làm thế nào họ luôn đứng đầu trong các trào lưu hiện tại? Phải chăng họ được đào tạo bởi YG Entertainment, công ty đã làm nên nhóm nhạc 5 thành viên cực kỳ nổi tiếng BIGBANG, và thường xuyên tiếp xúc với những gì tân tiến nhất?

BIGBANG tất nhiên đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều! Họ đã debut ở Nhật trước chúng tôi. Bởi thế, chúng tôi mới có thể làm khách mời biểu diễn trên 1 sân khấu lớn như vậy. Chúng tôi rất thân thiết với nhau. Ai cũng rất bận rộn, nên hầu như chúng tôi chí nói chuyện trong xe ô tô hoặc khi trong phòng chờ, nhưng bất cứ khi nào có thời gian, chúng tôi sẽ đi ăn cùng nhau hoặc làm gì đó khác.

Phong cách pop độc đáo vượt ra mọi giới hạn
Từ trái sang, chiếc áo CL mặc giá  86.100 yên ($1,052 USD), Váy 73.500 yên ($898 USD), Khăn quàng lông 542.850 yên ($6,631 USD), Giày mẫu (ko bán lẻ), Váy mặc bởi Bom cũng là hàng mẫu, Áo của Dara hàng mẫu, Váy 73.500 yên ($898 USD), Giày 73.500 yên ($898 USD), Áo của Minzy 120.750 yên ($1,475 USD), Váy 102.900 yên ($1,257 USD), Giày 94.500 yên ($1,154 USD)
Những sản phẩm kể trên thuộc về MSRP (PRADA / PRADA Japan), còn lại là đồ riêng của các nhà tạo hình.

Người đứng đằng sau họ là nhà sản xuất Teddy, người chúng tôi đã phỏng vấn vào tháng 2 trên ấn phẩm đặc biệt ở Hàn của NYLON Japan. Anh ấy “sản xuất” mọi thứ bao gồm phong cách âm nhạc mới mẻ của 2NE1, những màn rap và nhảy của từng thành viên và thậm chí cả việc mỗi thành viên phải nhìn về hướng nào. “Về cơ bản chúng tôi làm việc với tất cả mọi người, ko phải chỉ với Teddy-san. Tất cả các nhân viên, bao gồm cả nhân viên tạo hình và các đạo diễn MV.” “Khi làm việc cùng nhau, ko khí ko giống 1 buổi họp. Chúng tôi bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện nhỏ, và đôi lúc có được rất nhiều ý tưởng cho các ca khúc và các chương trình từ những cuộc trò chuyện như thế. Tất cả mọi thứ đều diễn ra rất tự nhiên.”

Rất bình thường khi 1 ca sĩ muốn ra mắt ca khúc mới buộc phải trải qua quá trình đào tạo, nhưng có vẻ như điều này hoàn toàn ko cần thiết với đội ngũ của 2NE1, những người đại diện cho sự sáng tạo của thế hệ mới. Với sự giúp đỡ của các nhân viên đầy ý tưởng, nhóm nhạc của kỷ nguyên mới, 2NE1 đã tạo lập được hình ảnh những người phụ nữ phóng khoáng, mạnh mẽ và độc lập của riêng mình. Liệu có thông điệp ẩn nào đằng sau tất cả ko?

Ko phải là chúng tôi muốn phá vỡ mọi khuôn khổ. Tôi nghĩ đó chỉ là mặt trái của sự sáng tạo mà thôi. Tôi nghĩ thời trang và các thứ khác cứ tự nhiên hình thành khi chúng tôi tiếp cận các ca khúc và âm nhạc theo cách riêng của mình. Điều chúng tôi chú trọng nhất là âm nhạc, thế nên nếu chúng tôi tiếp cận 1 ca khúc mạnh mẽ, thì trang phục cũng phải đem lại cảm giác đó. Và nếu đó là 1 ca khúc mềm mại hơn thì trang phục cũng phải thay đổi theo chiều hướng như vậy. Tôi nghĩ đó là phong cách của chúng tôi, với sự kết hợp của tất cả những điều kể trên.” Theo đuổi giấc mơ của mình, họ đã được nhận vào học lớp đào tạo của YG Entertainment sau khi vượt qua kỳ thi auditon rồi được tiếp nhận và debut theo cách rất “tự nhiên” như là nhóm nhạc đàn em của BIGBANG trong năm 2009. Trong thời gian họ debut, chắc chắn có rất nhiều áp lực khi họ bị gán cho cái tên “BIGBANG phiên bản nữ.” Cho tới lúc này họ đã đạt được rất nhiều thành công, giành được vô số các giải thưởng, và họ chắc chắn sẽ tiếp tục thành công như thế.

Trong thời gian đầu debut chúng tôi đã có nhiều lúc cảm thấy rất áp lực, nhưng cũng được rất nhiều người để ý vì cái tên ‘BIGBANG phiên bản nữ.” “Chúng tôi coi nó là áp lực có lợi vì nó làm động lực cho chúng tôi làm hết sức mình. Thêm vào đó, chúng tôi chỉ làm những điều chúng tôi muốn với âm nhạc, với MV, với các màn biểu diễn chứ ko phải chỉ để dành giải thưởng, nên tôi nghĩ những điều đó ko hề thay đổi. Tôi muốn mãi như thế và sẽ ko bao giờ quên việc tự nhắc mình hô khẩu hiệu Nolja!’.

CL Hỏi&Đáp

 

Các thành viên gọi bạn như thế nào?
– Ngoài ‘CL’ ra thì còn gọi là “sư tử”. Bởi vì họ nói màu tóc và biểu hiện của tôi giống sư tử.

Bạn có thể nói tiếng Anh, Nhật và Pháp?
– Tôi sống ở Nhật cho tới khi 11 tuổi. Tôi học trong 1 trường quốc tế.

Khi nào thì bạn nhận ra mình có đam mê với hát và nhảy?
– Cha tôi rất yêu âm nhạc, việc tôi ‘đến với âm nhạc’ là hoàn toàn tự nhiên. Tôi rất thích nhảy nên đã đến trường học và bắt đầu từ việc tập jazz dance. Tôi đã thấy mình biểu diễn trên sân khấu trong giấc mơ rất nhiều lần, điều đó khiến tôi khẳng định được việc mà mình cần phải làm là gì.

Giấc mơ của bạn đã thành sự thật như thế nào?
– Tôi là 1 fan cuồng nhiệt của 1TYM Teddy (hiện đang là nhà sản xuất của 2NE1) đến mức tôi đã tham gia audition của YG. Phải mất 4 năm tôi mới được nhận vào, và thêm 3 năm làm thực tập sinh ở đó.

Chúng tôi nghe nói rằng YG coi 4 bạn như những đứa trẻ bảo bối của mình.
– Tôi đã được nghe điều đó trước khi chúng tôi debut. Có vẻ như khởi đầu chúng tôi được lên kế hoạch solo. Nhưng tôi nghĩ kết quả hiện tại rất tuyệt vời.

Bạn làm gì nếu có 1 ngày rảnh rỗi?
– Tôi thường ko hay đến các câu lạc bộ hay mua sắm. Nhưng có vẻ như ai cũng nghĩ tôi là kiểu người thích tiệc tùng. Tôi thích dành thời gian ở studio của Teddy để nghe và trò chuyện về những ca khúc anh ấy viết, hay đi dạo 1 vòng ở công viên. Tôi rất khác so với hình ảnh thường thấy của mình đúng ko?

Khi đi học bạn là mẫu học sinh như thế nào?
– Mọt sách, đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ tới. Tôi cũng có những người bạn và tôi cũng là 1 đứa trẻ nói nhiều, tuy vậy thì…

Có thể nói cho chúng tôi 1 chút về việc thu âm cùng WILL.I.AM được ko?
– Đó là 1 trải nghiệm mới mẻ. Tôi nghĩ mọi người đều vui mừng. Nhưng vì tôi ko muốn mình kết thúc trải nghiệm ấy chỉ với sự vui mừng, tôi muốn làm tốt hơn nữa. Tôi đã hơi bất ngờ với phương thức làm việc khác hoàn toàn so với Teddy, nhưng lúc ghi âm chúng tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn vì anh cũng có mặt ở đó. Việc phát hành những ca khúc thu âm trong thời gian đó vẫn chưa được ấn định, nhưng chắc sẽ sớm thôi. Mọi người hãy chờ đợi nó nhé.

Bom Hỏi&Đáp

Ca khúc và nghệ sĩ nào bạn thích gần đây?
– Ko bao giờ thay đổi, luôn là Beyonce!

Sở thích âm nhạc của bạn!
– R&B và HIP HOP. Vẫn luôn là như thế.

Ngoài 2NE1, bạn có còn đam mê điều gi khác ko?
– Thật lòng mà nói thì chính là việc trang điểm! Tôi thích trang điểm hơn là quần áo, đủ để có thể tự trang điểm cho 2NE1.

Bây giờ bạn gợi ý nên trang điểm như thế nào?
– Theo phong cách “Bom make up”. Khi quảng bá cho ca khúc Fire trong mini album đầu tay, tôi đã kẻ mắt màu xanh hoặc đen.Hồi đó việc này đã khá phổ biến đấy.

Hãy cho chúng tôi biết điều bạn muốn đạt được cùng 2NE1 trong năm sau, 5 năm tới và 10 năm tới
– Đầu tiên, sau 1 năm, nổi tiếng ở Nhật Bản. Sau 5 năm, nổi tiếng ở châu Á. Sau 10 năm, có thể lúc đó tôi đã ko còn là ca sĩ, nhưng giấc mơ của tôi là giúp đỡ những ai muốn trở thành ca sĩ trong ngành âm nhạc giống như tôi.

Điều gì đã khiến bạn trở thành ca sĩ?
– Tôi đã tham gia rất nhiều cuộc thi khi còn nhỏ, nhưng tôi đoán đó là khi tôi ở Mỹ và 1 ngày tôi chợt nghĩ ‘Mình chỉ cần nghe nhạc thôi, ko cần ăn uống gì hết!’.

Bạn đến Mỹ khi nào?
– Năm 13 tuổi. Đã 7-8 năm từ khi tôi về lại Hàn. Tôi đã học chuyên ngành tâm lý.

Hãy nói cho chúng tôi biết nhãn hiệu túi yêu thích của bạn và có những gì trong đó!
– Túi của CHANEL. Những đồ cần thiết như điện thoại, bộ đồ trang điểm và thuốc.

Mẫu người đàn ông lý tưởng của bạn?
– Một người có phẩm chất tốt.

Bạn sẽ như thế nào nếu thích 1 ai đó?
– 1 người hoàn toàn thay đổi! Làm những chuyện bình thường ko thể làm!

Hãy nói cho chúng tôi biết bí mật mà bạn chưa từng kể với ai!
– Trước khi ngủ, tôi thường kiểm tra xem giường có mùi gì ko đã! (cuời)

Minzy Hỏi&Đáp

Mọi người thường gọi bạn là gì?
Mingkki.

Đĩa CD đầu tiên mà bạn mua?
“Milkshake” của Kelis.

Thể loại nhạc mà bạn hay nghe?
Ngay từ đầu tôi đã thích nhảy nên vì thế tôi thường thử nghe rất nhiều dòng nhạc. Hiện tại tôi rất thích các ban nhạc của Anh và nhạc Nhật. Tôi cũng bắt đầu nghe cả dòng Electro.

Nghệ sĩ của dòng Electro mà bạn thích lúc này?
Chắc là Daft Punk.

Nền văn hoá hay xu hướng nào mà bạn đang chú ý tới?
Gần đây tôi thích những ban nhạc của Anh, phong cách punk thập niên 80!

Nhãn hiệu thời trang yêu thích?
GIVENCHY! Túi tôi thích cũng là GIVENCHY Nightingale, tôi đang đợi nó giảm giá đi 1 chút, kiểu dáng của nó rất dễ thương!

Những thứ ko thể thiếu trong túi xách của bạn?
Điện thoại, iPad, nước hoa của Givenchy!

Giấc mơ hồi nhỏ của bạn?
1 vũ công đầy sáng tạo.

Bạn là cháu của 1 nghệ sĩ rất nổi tiếng ở Hàn?
Kể từ khi được sinh ra, bà tôi ko có nhiều ảnh hướng lớn với tôi nhưng từ lúc tôi trở thành ca sĩ, tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ bà.

Điều mà bạn muốn đạt được cùng 2NE1?
Mong ước của tôi vẫn ko thay đổi; tôi muốn gắn bó cùng 2NE1 1 thời gian thật dài. Tôi muốn chúng tôi vẫn luôn là trung tâm của thời trang!

Dara Hỏi&Đáp

Nickname của bạn?
Dara: Thỏ núi. (cười) Bởi vì tôi được gọi là thỏ, còn ‘San’ là chữ cái đầu trong tên tôi nghĩa là núi.

Có vẻ như bạn là người biết cách tạo ko khí trong nhóm?
Tôi đảm nhiệm vai trò lên tinh thần cho mọi người. Cũng giống như vai trò giám đốc PR cho 2NE1 vậy.

Đĩa nhạc hoặc album đầu tiên mà bạn mua?
Của Seo Taiji & Boys, 1 nhóm nhạc dance mà chủ tịch công ty chúng tôi Yang Hyunsuk (YG) từng tham gia. Lúc đó tôi khoảng 2 tuổi. Hồi ấy, dòng nhạc đó rất được ưa chuộng và 1 đứa bé như tôi rất yêu thích. Cách ăn mặc của tôi, như mặc quần dài và đội mũ, cũng là ảnh hưởng của HIPHOP.

Khi còn bé, thể loại nhạc nào bạn chăm chú lắng nghe nhất?
Hồi trung học tôi thích nghe nhạc pop. Tôi thích Christina Aguilera, Britney Spears nhưng khi vào YG, bị ảnh hưởng của các thành viên, tôi bắt đầu chú tâm nghe hiphop hơn.

Nhãn hiệu thời trang bạn yêu thích?
Tôi thích kiểu dân dã. Trong túi tôi có giấy ăn, nước hoa, kem bôi tay, son dưỡng môi và 1 vài thứ khác mà các thành viên có thể cần dùng tới.

Bạn giống 1 người mẹ khi?
Tôi mang thuốc theo mỗi khi ra nước ngoài.

Cuộc hẹn lý tưởng của Dara?
Sẽ là 1 ngày mưa và chúng tôi quên mang ô. Sau đó anh ấy sẽ cởi áo khoác ngoài và che lên cho tôi. Đó là cuộc hẹn lý tưởng của tôi. (cười)

Mẫu người mà bạn sẽ xao xuyến hoặc sẵn sàng thay đổi vì người đó?
Đôi lúc, tôi thực sự ko để ý đến vẻ ngoài của 1 người. Tôi nghĩ người mà tôi thích sẽ ngọt ngào và tử tế theo cách riêng đặc biệt của người đó. Ah, rốt cuộc thì đó cũng là điểm thu hút của từng người mà. Dù vậy thì cũng còn rất nhiều điểm quan trọng khác nữa!

Vậy mẫu người lý tưởng của bạn là gì?
Thực lòng mà nói tôi mới chỉ yêu 1 lần và hồi đó tôi vẫn còn quá trẻ. Tôi đang nghĩ, ah có thể tôi sẽ gặp được 1 người dành riêng cho mình. Lúc này tôi rất bận rộn nên ko có nhiều thời gian ra ngoài. Tôi muốn gặp 1 chàng trai giống hình mẫu của “Hana Yori Dango” (Hanazawa Rui), 1 người có tính cách như 1 hoàng tử, nhưng các thành viên cứ liên tục nhắc tôi rằng “Ko có ai như thế đâu!” (cười)

Categories: Interview, Trans | 5 Comments

Post navigation

5 thoughts on “[Interview] Tạp chí Nylon số tháng 5

 1. Mika Milky

  tks ss Min ạ ^O^ ! bài này rất là kool !

 2. playboy9x

  oh kak chj nha mjnh that su de thuong qua troj luon y. nhat la y tuong kua dara ve kuok hen ly tuong va ng trong mong, ka kaj bjet danh sjeu kute tho nuj. haha.

 3. siu_nhan_panh_pao

  Được được! được lắm!
  Chịu cái Nylon Magazine này nha!!! =))
  Always Nolja!!
  DAEBAKKKKKKKKKKKKKKKKKKK

 4. Sun.mischie

  Đọc fỏg vấn kiủ này hỉu rõ mí gái nhà mìk hơn nhỉ 😡
  Cute k chịu nổi ý :))

 5. beensy

  cám ưn admin nhìu nhen!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: