Đính chính lại những bản dịch sai lời bình luận của cư dân mạng về CL trên PRK3

Full credits: http://news.nate.com/view/20110313n07363// translated by: sieljjang@CLTheBaddestFemale.com
Vtrans by Hye.Min@touch2ne1.info
DO NOT TAKE IT OUT WITHOUT PERMISSION

Có 1 vài bản dịch đang lan truyền trên twitter và các trang fansite quốc tế về những bình luận mới đây của dân mạng ở Hàn Quốc liên quan tới sự cố giữa CL và Kim Jin. Tôi muốn dành thời gian để đính chính lại mọi việc và gửi tới các bạn thông tin chính xác vì những điều được dịch trước đó hoàn toàn là sai sự thật.


Dưới đây là thông tin sơ lược về 1 trong số những thí sinh tham gia Project Runway Korea 3.

Kim Jin từng là ca sĩ rất lâu trước đây, cụ thể là năm 1994. Cô ko còn thuộc ngành giải trí hay là nghệ sĩ nữa. Hiện giờ cô đang là nhà thiết kế. Rất nhiều người ủng hộ việc cô chọn con đường này. Trong tập tuần này nhiệm vụ của họ là thiết kế trang phục cho CL của 2NE1.

Kim Jin nói, “Tôi thật sự ko muốn thiết kế cho bất kì nghệ sĩ nào. Kim Tae Hee và Han Go Eun là diễn viên, nên tôi có thể làm được, chứ ca sĩ… Trừ khi người đó là Lee Hyori, còn ko thì tôi ko muốn làm.”

Cô nói tiếp, “CL là hậu bối sau tôi những 10 năm. Làm sao họ lại có thể bảo tôi thiết kế trang phục cho cô ấy… Cô ấy là 1 người vui vẻ và rất phong cách, nhưng đột nhiên tôi nghĩ, ‘Mình có thể làm gì cho người bạn này đây?’ Tôi thực sự muốn rút khỏi nhiệm vụ này. Lòng tự trọng của tôi bị tổn thương. Nếu tôi đứng ở 1 trong 3 vị trí cuối, tôi thà chấp nhận bị loại còn hơn.”

Khi chương trình được chiếu mọi người đều phê phán trang phục của cô, chỉ trừ có CL, tuy vậy Kim Jin vẫn khóc lóc chỉ vì cô phải thiết kế đồ cho 1 người nhỏ hơn mình 10 tuổi.

 

 

Liên quan tới các bình luận ở bài báo này: http://news.nate.com/view/20110313n07363

Như mọi người có thể thấy, bài báo này bị nhiều người ko thích vì họ ko đồng tình với cách suy nghĩ và hành động của Kim Jin. Cư dân mạng, bao gồm cả fan, ko phải fan, thậm chí cả fan của Kim jin đều tỏ ra thất vọng với Kim Jin.


Bản dịch saithiếu:

Đầu tiên, người thí sinh bật khóc ấy ko chỉ là nhà thiết kế mà còn từng là ca sĩ, nên rất nhiều người cổ vũ cho cô. Tôi rất thất vọng về tập lần này. Người thắng cuộc chưa đủ tài giỏi, và tôi nghĩ rằng những người khác đã nỗ lực hơn. CL, tại sao cô lại bất lịch sự như vậy? Cô chỉ là hậu bối và cô nên tỏ ra tôn trọng hơn. Thật tình tôi ko thích cách hành xử của CL trong tập này, cô ta quá kiêu ngạo. Nhiệm vụ của họ là thiết kế trang phục cho 2ne1. Bộ trang phục mà cô ấy thiết kế để CL mặc trên sân khấu rất tuyệt. Cô ta thật đáng thất vọng.”

Bản dịch chính xác:

Cư dân mạng có tên Park Hye-Yeon viết:

Ngay cả lần đầu tiên cô ấy xuất hiện trên PRK tôi chỉ coi cô ấy là nhà thiết kế chứ ko phải ca sĩ. Kim Jin đã khóc và nói rằng cô ấy đã trải qua 1 quãng thời gian khó khăn trước cả khi tập này được chiếu. Tôi thấy thương cô ấy và đã bắt đầu cổ vũ ủng hộ cho cô. Nhưng sau khi xem xong tập này tôi thực sự thấy thất vọng với Kim Jin. Tôi hiểu cảm giác của cô ấy. Nhưng Kim Jin nói cô chỉ có thể thiết kế trang phục cho những diễn viên như Kim Tae Hee, Han Go Eun mà thôi, và nếu ko phải là ca sĩ Lee Hyori thì cô ko muốn làm. Nói rằng học thiết kế ở nước ngoài rất vất vả và cô ấy khóc. Và rồi giờ lại nói rằng ko muốn thiết kế trang phục cho đàn em?? Nếu đã vậy thì đừng nên nhận nhiệm vụ này làm gì. Có biết bao nhiêu người địa vị còn cao hơn dù họ vẫn trẻ. Trong thâm tâm cô ta ko thể sống được 1 cuộc sống hoà đồng thân thiện với người khác. Nếu CL xem tập này cô ấy sẽ cảm thấy ko vui chút nào. Thêm vào đó nhiệm vụ đặt ra là phải thiết kế trang phục biểu diễn cho CL. Bản thân CL là nghệ sĩ, rõ ràng cô ấy có địa vị cao hơn đúng ko? Cứ nghĩ mãi về việc CL ít tuổi hơn rồi khóc rồi tự làm khó bản thân, việc này khiến tôi còn thất vọng hơn.
 

2. Lee Hyori~~~~~~? Nếu chỉ muốn thiết kế cho người mà cô chú ý tới thì tham gia PRK làm gì?. Trong buổi phỏng vấn cô nói thấy thất vọng với bản thân vì đã nghĩ như vậy. Nhưng trước và sau (buổi phỏng vấn) thái độ của cô ta ko hề thay đổi.

3. Nói thật, 1 số nghệ sĩ thật quá là kiêu ngạo. Moon Hee Jun và Tony của H.O.T, 2 người nổi tiếng hơn cô cả 100 lần, còn đang nỗ lực ko ngừng để trở thành khách mời thường xuyên của các chương trình giải trí. Cô nghĩ rằng 10 năm sau cô còn được lên tivi sao????

(Chú thích: Người viết bình luận này so sánh Kim Jin với Moon Hee Jun, HOT thực sự rất nổi tiếng 10 năm trước, cùng thời điểm Kim Jin là ca sĩ. Nhưng họ nổi tiếng hơn cô rất nhiều. Moon Hee Jun là 1 thành viên của HOT và hiện giờ anh ko còn nổi tiếng như xưa. Anh rất khiêm tốn và đang nỗ lực hết mình, luôn thân thiện với đàn em mỗi khi tham gia các chương trình, và Kim Jin thì hoàn toàn ko như vậy.)

Với tư cách là người Hàn Quốc nói và viết tiếng Hàn trôi chảy, chúng tôi xin khẳng định những bình luận về CL nhìn chung đều tích cực, thậm chí ủng hộ và bảo vệ cô. Chúng tôi dịch những bình luận trên để giúp người đọc hiểu rõ hơn về các ý kiến đã được đưa ra. Ngay cả khi đã đọc những bình luận này mọi người cũng nên xem chương trình để thấy tận mắt. Bản dịch chính xác hơn là của tôi và 1 người đã từng làm sub cho Goong và các bộ phim Hàn Quốc khác.

 

Categories: CLover | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: