2NE1 “Chúng tôi muốn là icons hơn là idols”

Source: Yeonhap News
Cre: DC21
Vtrans by Guii@touch2ne1.info
DO NOT TAKE IT OUT WITHOUT PERMISSION

Những cô gái đã tạo nên nhiều phản ứng trên các bảng xếp hạng với 3 ca khúc chủ đề trong album đầu tiên

 

Ngành công nghiệp âm nhạc gần đây đã được kích thích với việc phát hành album chính thức đầu tiên từ 2NE1. Với những tin đồn rằng những bài hát trong album rất hay, có một số công ty đã thay đổi ngày phát hành album để tránh đụng độ với 2NE1.

Như những giả định trước đó, album đầu tiên được phát hành trong tháng Chín đã đạt được nhiều sự chú ý. Chiến lược của họ là tung ra 3 ca khúc chủ đề khác nhau ‘Can’t Nobody’ , ‘Clap your hand’ và ‘Go Away’. Tuy nhiên, cả ba bài hát đã lần lược xếp vị trí 1-3 trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc. Những ca khúc khác ‘It hurt’, ‘ I’m busy ‘ và ‘Love is ouch’ đều có mặt trong top 10.

Các thành viên đã có cuộc phỏng vấn với Yeonhap news bắt đầu họ nói rằng album đã có khoảng 120.000 bản đặt hàng trước và tất cả chỉ mong đợi được bước lên sân khấu. Họ đã cho thấy sự tự tin của mình qua câu nói: “Chúng tôi muốn chứng tỏ rằng âm nhạc và phong cách của chúng tôi đã cải thiện.”

◇ “Sự cân bằng Hip hop chính là nét thu hút của chúng tôi = một trong những lý do mà 2NE1 đạt được nhiều chú ý thông qua việc phát hành album trong một năm và ra đời các ca khúc hit ” I Don’t Care “và” Fire”. Ngoài ra, họ đã cố gắng không tham gia các variety show để giữ hình ảnh mới mẻ của mình.

Thực tế quan trọng nhất cần lưu ý là các thành viên đã chọn hiphop và một con đường âm nhạc hoàn toàn khác không giống những nhóm nhạc nữ khác như SNSD hay KARA,vv.. Họ cũng thu hút các fan nữ bằng cách thể hiện những hình ảnh mạnh mẽ trong các bài hát của mình.

Leader CL đã nhận xét: “Hiphop đóng một vai trò quan trọng trong màu sắc âm nhạc của YG. Chủ tịch Yang Hyunsuk muốn chúng tôi thể hiện sự quyến rũ của một nhóm nhạc hip hop nữ. Tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao ông chọn chúng tôi để thực nghiệm hơn là Big Bang. ”

‘Can’t Nobody’ được xem là bài hát mạnh mẽ của các thành viên. Tuy nhiên, hai bài hát ‘Go Away’ với nhịp điệu vui vẻ và ‘Clap your hand’ với nhịp điệu hiphop với giai điệu và âm thanh quen thuộc với công chúng.
Từ Hiphop đến reggae, rock và R & B, mỗi thành viên đều có những điểm mạnh riêng trong lĩnh vực âm nhạc của mình. Các thành viên nói rằng họ đã có thể thể hiện những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những nhà sản xuất của YG, Teddy và Kush.

Sandara đã nói: “Thành thực mà nói, hiphop không phù hợp với giọng nói của tôi. Vì vậy, Teddy oppa đã cô gắng lựa chọn đoạn nhạc phù hợp với tôi trong “Can’t Nobody” như anh đã làm cho tôi trong bài “Fire.” Đó là lý do tại sao tôi có thể khắc phục những điểm yếu của mình.”

Gong Minji aka “người phụ trách âm trầm” đã cho thấy kỹ năng của mình như là một ca sĩ và một rapper cùng với CL người được chọn làm nghệ sĩ có “giọng hát ma lực” nhất. Tuy nhiên giọng ca ấy vẫn không bị lu mờ trước giọng ca mạnh mẽ của Park Bom.

◇ “Họ nói rằng chúng tôi trông như những con búp bê châu Á” = 2NE1 đã không được nghỉ ngơi nhiều trong thời gian nghỉ của họ. Điều này là bởi vì họ đang bận rộn làm việc để ra mắt một album đầu tay tại Mỹ cùng với Black Eyed Pea – Will.I.Am.

Khi Jinu của Jinusean xem MV của 2NE1 tại buổi tiệc của Will.I.Am, anh ngay lập tức thể hiện sự quan tâm của mình và tình nguyện làm nhà sản xuất cho họ.

Tháng Tư năm ngoái các thành viên đã tới Los Angeles để thu âm cùng Will.I.Am. Họ đã ở tại nhà/phòng studio của anh trong một tuần. Họ cũng đi chuyến thứ hai tới London để thu âm.

“Will.i.am đã nói chúng tôi khi biểu diễn trông như những con búp bê châu Á. Tôi đoán anh ấy đã quan tâm đến hình ảnh châu Á của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí đã ăn Samgae Tang (súp gà Hàn Quốc) và kim chi với nhau. Anh thậm chí còn quan tâm đến Gayageum (một nhạc cụ truyền thống của Hàn) anh đã nói trên video. Khi chúng tôi làm việc cùng nhau, anh đã cố gắng để tạo ra một thể loại nhạc mà có thể đưa hòa hợp hai nền văn hóa lại với nhau “(Sandara).

Các thành viên nói rằng có một sự khác biệt trong phương pháp thu âm.

“Chúng tôi đã thu khoảng 10 ca khúc tiếng anh và những ca khúc đó được viết bởi Will.i.am và một số người khác. Ở Hàn Quốc, chúng tôi chia bài hát ra từng phần sau đó thì thu âm. Nhưng Will.i.am đã hoàn thành việc ghi âm sau khi chúng tôi hát một vài lần cả bài và sau đó thông qua. Từ khi không làm như vậy nữa, chúng tôi đã thấy rất tiếc lúc cuối.(CL) >”<

Tuy nhiên mọi người đã nói chuyện về điều đó và mọi thành viên đều nói: “Chúng tôi vẫn không thể tin được mình đã làm việc cùng Will.i.am.”

◇”Chúng tôi muốn mang lại hi vọng cho những người đang tìm kiếm giấc mơ của mình” = Các thành viên của 2NE1 trong 10s họ đã từ bỏ cuộc sống bình thường của mình để debut như một ca sĩ. CL đã bỏ học trung học, nhưng cô vẫn có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp hai năm trước đây và Gong Minzy cũng bỏ trung học và vẫn tốt nghiệp trong tầm nhìn.

CL nói: “Thật buồn khi không thể sống một cuộc sống bình thường nhưng đó là một công việc hạnh phúc là 100% nghị lực trong tôi. Tôi không hề hối tiếc. ”

Gong Minzy mỉm cười nói thêm: “Giai đoạn này giống như một cơn nghiện. Kể từ khi ca hát và nhảy múa trở thành giấc mơ của tôi trong thời gian này, tôi cảm nhận nhiều hơn những nét quyến rũ mỗi khi lên sân khấu. Những ngày này tôi đã được thúc giục để làm cho khán giả có thể phát điên lên.”
Cả hai đều đồng ý rằng họ muốn trở thành những “hình tượng lạc quan” kể từ khi họ bước chân vào ngành công nghiệp âm nhạc.

“Chúng tôi muốn là một hình tượng hơn là một thần tượng. Từ khi công việc của ca sĩ là bước lên sân khấu biểu diễn trước công chúng những bản nhạc hay thì chúng tôi muốn mang lại hi vọng cho những người đang làm việc để thực hiện những ước mơ của họ. Chúng tôi muốn được là biểu tượng đại diện cho hình ảnh những người phụ nữ tự tin” (CL).

Categories: Info/News, Trans | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: